More Views

Khôi phục file bị mã hóa bị đổi đuôi thành KOOM

Biểu Hiện máy tính bạn bị nhiễm virut KOOM

Máy tính của bạ...

Biểu Hiện máy tính bạn bị nhiễm virut KOOM

Máy tính của bạn khởi động rất chậm

Thao tác rất khó khăn khi mở ứng dụng

Các ứng dụng gần như biết mất và không thể hoạt động

Các file tài liệu bị đổi tên thành .koom

Khôi phục file bị mã hóa bị đổi đuôi thành KOOM

Khôi phục file bị mã hóa bị đổi đuôi thành KOOM

.Koom là một biến thể trong rất nhiều biến thể virus đã xuất hiện như .shadow, .djvu, .djvur, .djvuu, .udjvu, .uudjvu, .djvuq, .djvus, .djvur, .djvut, .pd,. .tfudet, .tfudeq, .rumba, .adobe, .adobee, .blower, .promos, .promoz, .promorad, .promock, .promok, .promorad2, .kroput, .kroput,. , .klope, .kropun, .charcl, .doples, .luces, .luceq, .chech, .proden, .drume, .tronas, .trosak, .grovas, .grovat, .roland, .refols, .raldug ,. etols, .guvara, .browec, .norvas, .moresa, .vorasto, .hrosas, .kiratos, .todarius, .hofos, .roldat, .dutan, .sarut, .fedasot, .berost, .forasom. .codnat, .codnat1, .bufas, .dotmap, .radman, .ferosas, .rectot, .skymap, .mogera, .rezuc, .stone, .redmat, .lanset, .davda, .poret, .pid. , .heroset, .boston, .muslat, .gerosan, .vesad, .horon, .neras, .truke, .dalle, .lotep, .nusar ,.litar, .besub, .cezor, .lokas, .godes, .budak, .vusad, .herad, .berosuce, .gehad, .gusau, .ADEk, .darus, .tocue, .lapoi, .todar, .dodoc, .bopador, .novasof, .ntuseg, .ndarod, .access, .format, .nelasod, .mogranos, .cosakos, .nvetud, .lotej, .kovasoh, .prandel, .zatrov, .mas. , .krusop, .mtAF, .nasoh, .nacro, .pedro, .nuksus, .vesrato, .masodas, .cetori, .stare, .carote., lqqw,  

Thông Tin Về Virus Koom

Tên mở rộng (đuôi)

.koom

Type / Loại

Ransomware

Mô tả

Chúng sẽ mã hóa tài liệu và đòi tiền chuộc để phục hồi

Dấu hiệu

Chúng sẽ biến tài liệu của bạn thành các file.koom (VD: a.pdf.koom) .

Cách liên hệ

Để lại file: _readme.txt với các thông tin về Email, giá chuộc

bạn chú ý tìm trong folder máy bị nhiễm virus, thì sẽ tìm được file readme.txt với thông tin tương tự như sau.

Khôi phục file bị mã hóa

Khôi phục file bị mã hóa

Xử Lý Hậu Quả khi dữ liệu bị mã hóa

Nếu chẳng may máy tính bạn xuất hiện các file có đuôi mở rộng là .koom thì có thể máy bạn đã nhiễm loại virus này. Và bạn hãy thực hiện các việc làm sau để hạn chế thiệt hại

Việc Cần Phải Làm Ngay

  • Quét virus toàn bộ máy tính bằng phần mềm đủ mạnh. VD: Bitdefender, Kaspersky, AVG,.. (có thể dùng bản miễn phí để quét trước). - Sau khi bạn quét, thì cơ bản là virut đã bị loại trừ.
  • Restart máy vào chế độ Safe Mode để xem và backup những dữ liệu chưa bị mã hóa
  • Dùng usb để sao chép, lưu dữ liệu. Lưu ý, USB này nếu cắm vào máy tính khác, thì máy tính khác phải đã được cài phần mềm diệt virut bản quyền, để an toàn không bị lây nhiễm.
  • Liên hệ với trung tâm có thể phục hồi dữ liệu, nếu dữ liệu của bạn quan trọng.  bạn có thể gửi email file cần phục hồi về khoiphucdulieubimahoa@gmail.com

Khôi Phục Dữ Liệu bị Mã Hóa

Trên mạng có một số chia sẻ dùng phần mềm để quét và khôi phục nhưng mình thử và thấy đều không ăn thua. Đôi khi lại cài thêm 1 đống phần mềm lạ vào máy.

Phần mềm phục hồi file bị mã hóa

Phần mềm phục hồi file bị mã hóa

Bạn vẫn lên thử, vì biết đâu mình lại là 1% may mắn. Nhưng lưu ý, khi cài, các bạn nên copy dữ liệu quan trọng của mình sang ổ cứng khác. Tránh trường hợp các phần mềm lạ làm hỏng file đã bị mã hóa. (file khi bị mã hóa, rất dễ bị hỏng).

Làm sao để không bị virus mã hóa dữ liệu

Nếu không may máy bạn bị nhiễm loại virus này hoạc tương tự khác. Thì hãy rút kinh nghiệm để không cho nó xảy ra lần thứ hai.

Sử dụng phần mềm diệt Virus

Phần mềm Antivirus là rất quan trọng, nó sẽ kiểm soát các ứng dụng và phát hiện ứng dụng giả mạo, virus, quảng cáo để cảnh báo chúng ta. Giúp ngăn chặn mất mát dữ liệu, lộ lọt thông tin cá nhân và các thông tin nhạy cảm.

Nếu không có điều kiện dùng bản trả phí, ít nhất bạn nãy dùng bản miễn phí. Hiện tại window mới nhất đều có tích hợp windows Security, bạn hãy bật lên nhé.

Luôn backup dữ liệu

Hãy luôn chuẩn bị cho mình ít nhất một phương án backup dữ liệu. Có thể là copy dữ liệu quan trọng ra usb, upload lên dropbox, Google Drive hay Onedrive chẳng hạn. Dữ liệu sẽ được an toàn hơn, và khi có sự cố, chúng ta sẽ không bị mất dữ liệu. Kể cả hỏng ổ cứng, mất cắp hay virus mã hóa.

Luôn cảnh giác

Hãy luôn cảnh giác với những gì chúng ta tải trên mạng xuống hoặc copy ở những máy khác về. Thậm chí là một vài đường link lạ hoặc quảng cáo ở website. Tất cả đều có thể chứa virus.

Khôi phục file bị mã hóa bị đổi đuôi thành KOOM

Bạn gửi email về: khoiphucdulieubimahoa@gmail.com để được tư vấn.

 
Đặt hàng
085 606 3996
 
Giờ làm việc
T2 - T7 : 8h00 - 18h00
 
Miễn phí vận chuyển
Đơn hàng trên 2 triệu
 
Hoàn tiền 100%
3 ngày kể từ khi mua
LOGO THƯƠNG HIỆU
Bizweb