Tại sao phải sử dụng máy đầm bê tông ? 

Đầm bê tông là công việc không thể thiếu khi tiến hành xây dựng. Mục đích chính của đầm bê tông là đảm bảo bê tông có thể được đặc chắc, không bị tổ ong, rỗ mặt kết cấu. Nhiều cấu kiện bê tông thép rất nhiều, nếu không đầm kỹ thì bê tông không thể bao phủ hoặc chui vào lấp kín khe hở và bao phủ thép. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu các loại máy đầm trong bê tông?

Vữa bê tông là một loại vật liệu hỗn hợp của các loại vật liệu hạt rời, cỡ hạt từ mịn đến thô. Trong lòng vữa bê tông, kể cả tới khi đã được đổ (hay còn gọi là rải) vào khuôn đúc bê tông, vẫn còn độ rỗng rất lớn. Nếu cứ để tồn tại độ rỗng như vậy, sau khi bê tông đã ninh kết và đóng rắn, thì kết cấu bê tông trở nên xốp, không đặc chắc, không đồng nhất và chịu lực kém.

Do vậy phải sử dụng đầm bê tông để làm đặc chắc hỗn hợp vữa bê tông, giảm lỗ rỗng, thoát nước nhanh làm bê tông nhanh đông cứng hơn điều đó giúp nâng cao chất lương bê tông, tạo ra khối bê tông bền vững.

2) Các loại máy đầm bê tông phổ biến trong xây dựng

2.1 ) Đầm rung : 

Máy đầm rung hay còn có tên gọi khác theo thói quen của từng người như động cơ rung hay máy rung bê tông… là một loai máy xây dựng làm các công việc đầm bê tông nhờ lực rung của động cơ tạo ra giúp hỗn hợp vữa bê tông trở nên đặc chắc, nhanh thoát nước và nhanh đông cứng làm tăng chất lượng khối bê tông.

Máy đầm rung được sử dụng khi đổ bê tông trong ván khuôn như các chi tiết bê tông dạng cột, trụ, tấm …

2.2)  Đầm dùi :

Máy đầm dùi là một loại máy đầm bê tông co có động cơ và bộ rung tách biệt nhau. Đầu rung được kết nối với động cơ thông qua dây dùi, động cơ hoạt động truyền lực rung vào đầu rung, đầu rung tiếp xúc trực tiếp với hỗn hợp vữa bê tông tạo ra rung động trong lòng khối vữa bê tông, giúp bê tông đặc chắc.

Máy đầm dùi được sử dụng khi đổ bê tông có diện tích mặt thoáng lớn với chiều dày lớn hơn 25cm như đổ bê tông làm đường, sàn, mái …

Có 2 loại máy đầm rung là máy sử dụng nhiên liệu xăng ( công suất lớn hơn ) và máy sử dụng động cơ chạy điện.

2.3 ) Đầm bàn : 

Đầm bàn là máy đầm được sử dụng để đầm mặt bê tông với những vị trí bê tông có diện tích mặt thoáng lớn và chiều dày nhỏ hơn 25cm

Đầm bàn có thể được gắn với động cơ đầm rung vào 1 mặt bàn để chạy điện hoặc chạy xăng.

Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm các máy đầm vào số tới

Công ty TNHH Đông hà nội chuyên cung cấp máy đầm bê tông toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ

Đặt hàng: 085 606 3996 (zalo)

Giao hàng toàn quốc - Nhận hàng trả tiền.

SỰ LỰA CHỌN SỐ 1 TRONG CUNG CẤP: MÁY ĐẦM BÊ TÔNG

Ngoài ra trong lúc đổ bê tông, để đảm bảo chiều cao rơi của bê tông nhỏ hơn 1.5m, nếu bạn cần mua ống bạt đổ bê tông, xem ở bài viết sau:

https://vattuxd.com/ong-bat-do-be-tong