Ốc siết cáp là gì:

Ốc siết cáp có tên tiếng anh là wire rope clips. Còn được gọi với nhiều tên gọi khác như: cóc kẹp cáp, cóc cáp, khóa cáp là bộ phụ kiện luôn đi kèm theo dây cáp thép với mục đích dùng để ghép nối đầu dây cáp thép với nhau, kẹp vành đai của dây cáp, giáp mối khi không thể bện cáp,…

Ốc siết cáp rất phổ biến ở công trường xây dựng, vì chúng có thể lắp đặt trực tiếp.

Cấu tạo ốc siết cáp gồm:

- Phần thân hình là một khối thép có hai khoan tròn

- Phần đầu là một thanh thép hình chữ U, hai đầu có bước ren. Bộ phận này dùng để kết nối với hai đai ốc, để siết lại.

- Hai đai ốc là bộ phận dùng để siết chặt phần thân và phần đầu khi làm việc.

Ốc siết cáp được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau từ phi 3 đến phi 32 và được chia thành nhiều loại sau đây.

Các loại ốc siết cáp

- Loại phổ thông mạ kẽm theo phương pháp điện phân bình thường: Loại này thường có xuất xứ từ Trung Quốc, thường được sử dụng cho các loại cáp thép đòi hỏi lực chịu tải không cao, ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng,…

- Loại ốc xiết cáp mạ kẽm chịu lực cao, được mạ kẽm theo phương pháp mạ nhúng nóng hoặc không mạ: Loại này thường có xuất xứ chủ yếu từ Hàn Quốc, được sản xuất từ thép cacbon có cường độ cao và được xử lý mạ kẽm nhúng nóng bề mặt, giúp tăng độ bền, khó hư hỏng trong các điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt, sử dụng chuyên cho các loại cáp thép đòi hỏi độ bền chặt và tính an toàn cao.

- Loại sản xuất bằng thép không rỉ (ốc xiết cáp inox): Loại này thì có xuất xứ từ Hàn Quốc hoặc Trung Quốc, được sản xuất từ thép không rỉ (inox 304, 316), có độ bền cao, hạn chế bị oxi hóa hay bị ăn mòn trong các môi trường làm hóa chất, dầu mỡ, có độ sáng bóng cao, khó đổi màu. Do đó thường được sử dụng cho các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như: giàn phơi thông minh, cầu thang dây cáp trong nhà ở,…

Các kiểu ốc siết cáp

Dựa theo kiểu dáng, chúng ta có các loại phổ biến sau:

Ốc siết cáp kiểu truyền thống: Ốc siết cáp kiểu dáng truyền thống bao gồm ba bộ phận cơ bản là: Yên xe, bu-lông và đai ốc. Loại này được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ốc siết cáp kiểu nắm tay: Ốc siết cáp kiểu nắm tay chỉ có yên xe và đai ốc. Trong đó, phần yên xe có bao gồm cả bước ren và có một lỗ khoen. Nên không cần u-bolt, đây cũng là ưu điểm độc đáo của loại ốc siết cáp này.

Cách sử dụng ốc siết cáp

1. gấp một phần đoạn dây cáp thép thích hợp vòng qua khuyên lót cáp. Đặt chiếc cóc kẹp cáp thứ nhất ngay sát đầu dây cáp, phần đầu dây cáp đó được đặt nằm trên phần cong chữ U của cóc kẹp cáp. Xiết chặt hai đầu ốc vào cáp sao cho đều nhau.

2. trường hợp yêu cầu dùng 2 cóc kẹp cáp, chiếc thứ hai được đặt càng sát phần đặt khuyên lót cáp càng tốt. Xiết chặt các đầu ốc đều nhau.

3. trường hợp yêu cầu dùng 3 cóc kẹp cáp, khoảng cách giữa các cóc kẹp cáp thép nên được chia đều nhau.

Ứng dụng của ốc siết cáp

Ứng dụng chủ yếu của ốc siết cáp chính là để nối các dây cáp thép như một mối nối, siết hoặc cố định đầu cáp thép và tạo móc cáp để cố định đầu thép với các vật dụng cần liên kết. Bởi lẽ, dây cáp rất dễ bị lỏng khi vòng lại để tạo thành mắt.

Ngoài ra, ốc siết cáp còn được sử dụng trong trường hợp cần cố định tạm thời, khi chế tạo bằng socket hoặc nối ghép không khả thi.

Bên cạnh đó, các loại ốc siết cáp nặng được làm bằng thép dập khuôn còn được dùng để duy trì tải trọng trên cao. Ốc mạ kẽm được phủ lớp dung dịch kẽm sẽ được sử dụng trong môi trường nước mặn hoặc thời tiết khắc nghiệt thời gian dài.

Công ty TNHH Đông hà nội chuyên nhập khẩu, phân phối sỉ lẻ, ốc siết cáp, khóa cáp, cóc kẹp cáp, cáp thép, cáp lụa toàn hà nội, bắc ninh, hà nam, hải dương, hưng yên, và toàn quốc.

Báo giá và Đặt hàng: 0865 910 886 (Ms. Quỳnh)

THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG (COD)

Chúng tôi giao hàng toàn quốc theo phương thức COD. Quý khách hoàn toàn yên tâm, chỉ khi nào quý khách nhận hàng và kiểm tra xong về chất lượng của hàng hóa, quý khách mới thanh toán.

Xem thêm các sản phẩm ốc siết cáp, khóa cáp, cóc kẹp cáp nhà sản xuất, nhập khẩu Đông Hà nội.

https://vattuxd.com/oc-siet-cap-khoa-cap-thep-d10-coc-kep-cap-d10