Cáp lụa là loại dây cáp thép được chế tạo bằng các sợi thép chịu lực uốn quanh như dây thừng.

Cáp lụa là tên gọi của sản phẩm dây cáp chất lượng cao được sản xuất từ thép cacbon cao cấp. Cáp lụa bao gồm nhiều tao cáp, mỗi tao cáp lại được tạo thành bởi nhiều sợi cáp bện xoắn với nhau theo chiều xác định. Cáp lụa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên đảm bảo được độ bền, sức chống chịu lực và sức kéo rất tốt.

Cáp lụa là gì? phân loại dây cáp thép

Phân loại dây cáp lụa:

Xét về cách xử lý bề mặt thì người ta còn phân chia thành:

- Cáp lụa mạ dầu

- Cáp lụa mạ kẽm

- Cáp lụa bọc nhựa.

- Cáp lụa inox

Tất cả các loại cáp này đều có độ bền cao, phù hợp với môi trường nhiệt đới gió mùa nóng ẩm tại Việt Nam.

Cáp lụa được sử dụng để làm gì?

Trong cuộc sống, cáp lụa có rất nhiều công dụng. Trong đó nổi bật là những công dụng sau:

- Được sử dụng làm dây chịu tải chính trong các thiết bị máy cẩu, cần trục,… Dây cáp có công dụng chính là để vận chuyển vật có tải trọng cao từ trên cao xuống thấp, từ vị trí này sang vị trí khác và tiết kiệm thời gian, công sức cho con người.

- Được sử dụng làm dây cáp chính trong những dây chuyền sản xuất hiện đại của các nhà máy, xí nghiệp.

- Được sử dụng làm dây cáp sử dụng trong trang trí nhà ở, trong chế tác các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ, đồng thời góp phần để tạo vẻ đẹp độc đáo, mới lạ cho công trình.  

- Được sử dụng làm dây cáp để căng lưới dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, thi công ván khuôn, cẩu hàng hóa trong xây dựng, thi công, nông nghiệp, thể dục thể thao, công nghiệp, nhà xưởng…

Đặc điểm dây cáp lụa:

- Là dòng cáp có độ bền cao, sợi cáp mềm dẻo, dễ dàng uốn cong, dễ dàng thao tác lắp đặt sử dụng linh hoạt trong nhiều công việc xây dựng, và các công việc khác. Có tính ổn định cao.

Quy cách dây cáp lụa

Một số quy cách thường gặp:

Cáp 6x12+7FC (FC là viết tắt của Fiber core có nghĩa là lõi sợi tổng hợp, lõi đay)

Cấu tạo gồm 6 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 12 sợi thép nhỏ xoắn lại với nhau, lõi cáp được làm từ sợi tổng hợp (7 sợi dây lõi bố, lõi đay) – Thường áp dụng cho cáp với đường kính D5,5 ; D8.5

Cáp 6x19+7FC

Cấu tạo gồm 6 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 19 sợi thép nhỏ xoắn lại với nhau, lõi cáp được làm từ sợi tổng hợp (lõi bố, lõi đay) - Thường áp dụng cho cáp với đường kính D5,8

Cáp 6x37+7FC

Cấu tạo gồm 6 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 37 sợi thép nhỏ xoắn lại với nhau, lõi cáp được làm từ sợi tổng hợp (lõi bố, lõi đay) – thường dùng cho cáp với đường kính từ 18mm-22mm.

Lưu ý tránh nhầm lẫn dây cáp lụa và các loại cáp thép khác:

Dây cáp thép, dây cáp lụa

Cáp thép cứng viễn thông

Cáp dùng trong xây dựng, cẩu vật tư, hàng hóa,…

Cáp cứng viễn thông điện lực

Báo giá dây cáp lụa:

Công ty TNHH Đông hà nội chuyên nhập khẩu, phân phối sỉ lẻ cáp thép, cáp lụa toàn hà nội, bắc ninh, hà nam, hải dương, hưng yên, và toàn quốc.

Đặt hàng: 0865 910 886 (Ms. Quỳnh)

THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG (COD)

Chúng tôi giao hàng toàn quốc theo phương thức COD. Quý khách hoàn toàn yên tâm, chỉ khi nào quý khách nhận hàng và kiểm tra xong về chất lượng của hàng hóa, quý khách mới thanh toán.

Xem thêm các sản phẩm dây cáp thép, dây cáp lụa tại kho Đông Hà nội

https://vattuxd.com/cap-thep-ma-kem-d10

https://vattuxd.com/cap-thep-ma-kem-d6

https://vattuxd.com/cap-thep-ma-kem-8mm-d8