Giá thép tại Việt Nam dự kiến sẽ đạt mức cao nhất trong 4 năm trở lại đây vào năm nay 2021 do nhu cầu thép toàn cầu được dự báo sẽ phục hồi và các nhà sản xuất phải đối mặt với sự gián đoạn nguồn cung trong bối cảnh covid-19 theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Công ty chứng khoán SSI có trụ sở tại Việt Nam cho biết nhu cầu thép trong nước Việt nam dự kiến sẽ tăng 8% trong năm nay, nhờ đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Nhu cầu trong nước tăng sẽ đưa tỷ suất lợi nhuận của các nhà sản xuất thép trở lại mức bình thường.

Theo Hiệp hội thép Việt Nam, năm 2020 giá thép xây dựng trong nước tại Việt Nam tăng 25%, trong khi giá thép cuộn cán nóng tăng 43% so với năm 2019.

Trong cuối năm ngoái, giá thép tại Việt Nam bắt đầu tăng trong bối cảnh nhu cầu trong nước tăng mạnh do chi tiêu của chính phủ tăng cho các dự án xây dựng công cộng và việc các nhà kinh doanh trong nước nhập kho trở lại khi giá bắt đầu tăng. Một lý do nữa là do giá vật liệu đầu vào tăng, giá vật liệu thô trên thế giới tăng.

Theo Hiệp hội thép Thế giới (Worldsteel), sản lượng thép của Việt Nam trong 11 tháng đầu năm ngoái tăng 28,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2020, xuất khẩu thép của Việt Nam tăng do gián đoạn sản xuất giữa các nước sản xuất thép lớn trên toàn cầu như EU, Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhu cầu thép của Việt Nam được dự báo sẽ tăng 4,1% vào năm 2021, sau mức giảm 2,4% của năm ngoái. Nhu cầu thép ở các thị trường mới nổi, ngoại trừ Trung Quốc dự kiến sẽ tăng 9,4% vào năm 2021.

Giá thép tăng sẽ làm giá một số vật tư phụ sau bị ảnh hưởng

- Giá thép buộc tăng

- Giá lưới trát tường, tô tường tăng

- Giá đinh sắt tăng

- Cuối năm 2020 còn chứng kiến giá nilon lót sàn , giá lưới bao che công trình tăng do giá hạt nhựa tăng

Để tìm hiểu về giá vật tư phụ công trình xây dựng, vật tư phụ công trình giao thông, vật tư phụ công trình nhà xưởng, bảo hộ lao động công trình xây dựng, nhà xưởng. Bạn hãy điện số 085 606 3996 - Công ty TNHH Đông hà nội.

Chuyên nghiệp - Uy tín - Trách nhiệm

Theo steelorbis & updated