Trong quá trình xây dựng nhà, quy trình giám sát, kiểm tra, nghiệm thu rất quan trọng trong việc đảm bảo tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình. Nếu không làm tốt khâu này, ngôi nhà của bạn sẽ gặp phải những lỗi, sai sót nghiêm trọng do thợ thi công ẩu gây ra mà không biết bắt đền ai. Dưới đây mà quy trình kiểm tra, nghiệm thu chi từ khâu sơn đến các ngõ ngách trong nhà.

Kiểm tra mặt tường và láng sàn: những nơi này phải phẳng để khi phun sơnsơn sẽ bám chắc và không có lỗi kỹ thuật. Để biết tường có tốt bạn gõ nhẹ lên mặt tường nếu có tiếng bộp bộp chứng tỏ lớp vữa bị bong, không bám dính chắc vào mặt tường, khi đó cần phải cậy đi để trát lại, nếu không nhận biết rõ ràng bạn nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để kiểm tra được chính xác.

  • Bề mặt sơnSơn phải đồng đều về màu sắc và không mắc những lỗi cơ bản như sủi bọt, bong chóc, vón cục hay rạn nứt.
  • Gạch ốp: gạch phải phẳng và độ dốc và đạt yêu cầu đề ra. Tuy nhiên mạch phải khít và không nổi cộm và không ố bề mặt.

Quy trình kiểm tra, nghiệm thu nhà khi xây nhà

Quy trình kiểm tra, nghiệm thu nhà khi xây nhà

Quy trình giám sát công tác hoàn thiện:

Phần thi công hoàn thiện tuy nhẹ nhàng nhưng quyết định thẩm mỹ cũng như sự tiện nghi của ngôi nhà. Với công tác hoàn thiện bạn cũng có thể theo dõi các khâu kỹ thuật. Đối với nhà lầu thì phần hoàn thiện phải làm từ trên xuống tầng dưới vì đã hoàn thiện rồi thì không quay lại nữa, nếu không giám sát kỹ mắc lỗi bạn sẽ phải quay lại, khiến tốn thêm thời gian.

Kiểm tra các bộ phận khác của ngôi nhà:

Trước tiên bạn cần lưu ý khâu kiểm tra không chỉ với khâu hoàn thiện mà được thực hiện song song khi thi công nhà.

Trong quá trình kiểm tra cần lưu ý phải thật cẩn trọng, tỉ mỉ về yêu cầu chất lượng công trình, nếu có vấn đề trong quá trình kiểm tra phải báo lại ngay cho bên thi công để có phương án khắc phục lại cho đúng yêu cầu. Thêm vào đó là cần có biên bản trong quá trình kiểm tra theo từng giai đoạn và từng hạng mục thi công từ giai đoạn lắp dựng giàn giáo xây dựng tới khâu hoàn thiện.

Nghiệm thu công trình:

Nghiệm thu là giai đoạn thực hiện sau khi kết thúc giai đoạn kiểm tra khâu hoàn thiện. Quá trình nghiệm thu phải có chủ nhà hay nhà đầu tư đối với những công trình lớn cùng với đơn vị giám sát và cũng để đảm bảo tính khách quan của công trình. Việc nghiệm thu phải được thực hiện với đầy đủ các hạng mục thi công từ bê tông, xây tô đến hệ thống kỹ thuật và hoàn thiện xem có đúng với yêu cầu thực tế, đúng với các tiêu chuẩn kỹ thuật và bản vẽ thi công hay không.

Các giai đoạn khi hoàn thiện nhà rất quan trọng vì thế để đảm bảo an toàn bạn làm theo quy trình đã được đơn vị giám sát đề ra, điều này cũng có lợi cho công trình của bạn.

- St -

Công ty DHN chuyên cung cấp các dụng cụ chuyên dụng để kiểm tra:

1. Gậy kiểm bộp: https://vattuxd.com/cay-kiem-tra-bop-tuong

Đặt hàng Liên hệ Ms. Hạnh 085 606 3996