Bu long, ty ren là một trong những sản phẩm chứa ren. Các sản phẩm này không tách rời riêng biệt mà thương kết hợp với nhau tạo nên một hệ ren có vai trò đảm bảo an toàn cho sản phẩm cơ khí, hỗ trợ hoạt động thi công xây dựng và rất nhiều lĩnh vực khác của đời sống.

Vậy sự kết hợp của bu long và ê cu (đai ốc) với long đen (vòng đệm) có tác dụng gì?

1. Khái niệm sản phẩm bu long

Bu long là một trong những loại vật tư phụ trợ có hình dạng thanh trụ tròn tiện ren toàn bu long hoặc một đầu của bu long. Sản phẩm đi kèm với bu lông cấp bền thường là long đen ( phẳng, vênh) và ê cu dùng trong cơ khí, xây dựng…Các sản phẩm này có thể tháo lắp, hiểu chỉnh dễ dàng khi cần thiết.

Bu lông dung để lắp ráp, ghép lối các chi tiết thanh một sản phần hoàn chỉnh.

Bu lông và long đen

Bu lông cấp bền kết hợp cùng ê cu và long đen 

2.Các loại bu long

Tất cả các loại bu long đều được thiết kế có đoạn ren dung để kết hợp với long đen và ecu. Nguyên lí làm việc là tận dụng hệ số ma sát của các vòng ren để xiết chặt các chi tiết lại với nhau.

Tuy nhiên bu long được thiết kế thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với sản phẩm cơ khí hoặc công trình xây dựng. Mỗi loại bu long lại được chế tạo với kích thước từ lớn tới nhỏ nhất  ( từ M6-M30).

Các mẫu bu lông được thiết kế sao cho phù hợp với từng lĩnh vực

Có rất nhiều cách để phân loại bu long như  theo vật liệu chế tạo, theo vật liệu chống ăn mòn, theo phương pháp chế tạo. chức năng làm việc, lĩnh vực sử dụng…

Các loại bu long thường sử dụng như: bu long nấm cổ vuông, bu long lục giác chìm, bu long đầu bằng,...

Bu lông có khoen tròn để luồn dây cáp được dùng trong xây dựng, hoặc trong giằng buộc hàng hóa vào pallet, kết hợp với long đền vuông.

Bu lông khoen tròn, bu lông mắt vòng

3. Tại sao bu lông nên kết hợp với long đen và ê cu

Trong lĩnh vực cơ khí, máy công nghiệp hoạt động hết công suất tạo lên độ rung tác động lên tổng thể sản phẩm cơ khí. Bu long ốc vít là những chi tiết nhỏ nằm trong các sản phẩm máy móc công nghiệp đó và chịu tác động của lực rung đó. Khi gắn thêm long đen, e cu sẽ bám chặt được với bu long, không bị văng ra ngoài khi máy móc hoạt động. Điều này đảm bảo sự an toàn cho máy móc và độ bền của sản phẩm cơ khí. Loại long đen được sử dụng nhiều trong cơ khí thường là long đen vênh.

Sự kết hợp của bu lông và long đen

Sự kết hợp hoàn hảo của bu lông và long đen 

Ngoài ra, trong một vài lĩnh vực khác, các sản phẩm bị trờn ren có sự hỗ trợ của long đen sẽ xiết chặt hệ ren lại với nhau, đảm bảo an toàn cho con người và sản phẩm.

4. Các loại long đen ( long đền) thường sử dụng

Có 2 loại long đen được sử dụng với các hệ ren bao gồm : Long đen phẳnglong đen vênh. Nguyên lĩ hoạt động của 2 loại long đen này nhìn chung đều giống nhau. Tuy nhiên long đen vênh được thị trường ưa chuộng hơn cả. Ngoài ra còn có long đền vuông

4.1 Long đền phẳng

Là thiết bị để ghép nối trong mối ghép bằng bulong hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt chi tiết các bị ghép nối lại với nhau. Chính vì chức năng trên khi thi công có sử dụng đến các loại bulong, người ta luôn luôn sử dụng long đền phẳng đi kèm.

4.4.1 Ý nghĩa khác của long đền phẳng

Là một chi tiết dùng để lót giữa các sản phẩm đai ốc và thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bulong liên kết hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt chi tiết trong các công trình, ngoài ra long đền còn có tác dụng làm cho lực ép của đai ốc giúp phân bố đều hơn các mối ghép được chặt hơn.

4.1.2 Vật liệu chế tạo Long đền phẳng

Thông thường long đền phẳng sẽ được chế tạo ra từ cá loại nguyên liệu từ thép hoặc inox. Đạt được cấp bền từ 4.6 đến 6.8 nên có khả năng chống chịu tốt với môi trường của long đền phẳng vô cùng tốt và khả năng chống oxi hóa cao.

Tùy thuộc vào công trình của khách hàng nên long đền phẳng sẽ có những bề mặt sử dụng khác nhau như:
- Bề mặt trắng.
- Bề mặt xám.
- Bề mặt đen.
- Bề mặt inox.
- Bề mặt vàng nhạt.

4.1.3 Long đềnh phẳng có những ưu điểm sau:

- Duy trì tải kẹp cao và đảm bảo chức năng của khớp nối.
- Nhanh chóng và dễ dàng lắp đặt.
- Tái sử dụng được.
- Long đền phẳng được làm cứng hỗ trợ phân bổ tải trọng lớn.
- Long đền phẳng có đường kính ngoài mở rộng nhằm cung ứng cho bulong và các đai ốc có bích.
- Chức năng khóa không bị ảnh hưởng tác động bởi dầu bôi trơn.
- Điều kiện ma sát đồng nhất và xác định làm cho tải trọng đặt trước chính xác.
- Đặc trưng về nhiệt độ tương tự như bu lông và đai ốc tiêu chuẩn.
- Chống mài mòn cao.
- Cố định chốt vít.
- Không cần siết chặt.
- Có thể được sử dụng với các chốt vít lên đến cấp bền 12.9
- Ứng dụng long đền phẳng

4.2 Long đền vênh (vòng đệm vênh)

Là một trong những chi tiết lót không thể thiếu giữa đai ốc và các thiết bị ghép nối trong các máy móc công nghiệp hiện nay. Long đền vênh có tác dụng phân bố đều lực ép lên đai ốc làm tăng độ chặt chữ các mối ghép.

mua bu lông, long đen, ecu giá tốt

4.2.1 Cấu tạo Long đền vênh

Có khả năng tự tháo của mối ghép bulong do vòng đệm có độ đàn hồi rất tốt làm cho mối ghép bulong khít và chắc chắn hơn rất nhiều. Đặc điểm để nhận ra long đền vênh là có một chỗ cắt vòng tròn nổi lên trên tạo thành nét vênh của vòng.

4.2.2 Vật liệu chế tạo long đền vênh

Thông thường long đền vênh sẽ được chế tạo ra tức cá loại nguyên liệu từ thép hoặc thép không gỉ (inox). Đạt cấp bền từ 4.6 đến 6.8 nên có khả năng chống chịu ăn mòn, và khả năng chống oxi hóa vô cùng cao.

4.2.3 Bề mặt hoàn thiện long đen vênh

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng công trình mà khách hàng có thể lựa chon các bề mặt khác nhau như:

- Bề mặt trắng.
- Bề mặt xám.
- Bề mặt đen.

4.2.4 Ứng dụng long đen vênh

Bulong kếp hợp với long đền vênh được ứng dụng phổ biến trong các kết cấu thép, liên kết các mặt bích, đường ống, đường giao thông, các ngành bê tông ly tâm, cơ khí xây dựng và các chi tiết lắp máy…

4.3 Long đền vuông

- Được biết đến là vòng đệm vuông lót giữa các sản phẩm đai ốc và thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng Bulong hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt chi tiết các bị ghép.

Long đền vuông giá rẻ

Cấu tạo Long đền vuông

Đặc điểm để nhận ra long đền vuông là có vuông có hình tròn trống giữa để đưa bulong vào.

5. Cơ sở sản xuất bu lông, long đen, ecu uy tín giá tốt

Công ty Đông Hà nội (DHN) chuyên cung cấp các loại bu long, thanh ren, ty ren, ty răng, đai treo ống, kẹp xà gồ, kẹp treo ty, nở đóng, nở sắt, nối ren cung cấp trên toàn quốc với số lượng lớn, mẫu mã, kích thước đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng khắp Việt nam.

CÔNG TY TNHH ĐÔNG HÀ NỘI

Báo giá và đặt hàng: 085 606 3993

Email: ctydonghanoi@gmail.com