Bu long, ty ren là một trong những sản phẩm chứa ren. Các sản phẩm này không tách rời riêng biệt mà thương kết hợp với nhau tạo nên một hệ ren có vai trò đảm bảo an toàn cho sản phẩm cơ khí, hỗ trợ hoạt động thi công xây dựng và rất nhiều lĩnh vực khác của đời sống.

Hệ ren bu lông

Hệ ren bu lông 

Vậy sự kết hợp của bu long và ê cu (đai ốc) với long đen (vòng đệm) có tác dụng gì?

1. Khái niệm sản phẩm bu long

Bu long là một trong những loại vật tư phụ trợ có hình dạng thanh trụ tròn tiện ren toàn bu long hoặc một đầu của bu long. Sản phẩm đi kèm với bu lông cấp bền thường là long đen ( phẳng, vênh) và ê cu dùng trong cơ khí, xây dựng…Các sản phẩm này có thể tháo lắp, hiểu chỉnh dễ dàng khi cần thiết.

Bu lông dung để lắp ráp, ghép lối các chi tiết thanh một sản phần hoàn chỉnh.

Bu lông và long đen

Bu lông cấp bền kết hợp cùng ê cu và long đen 

2.Các loại bu long

Tất cả các loại bu long đều được thiết kế có đoạn ren dung để kết hợp với long đen và ecu. Nguyên lí làm việc là tận dụng hệ số ma sát của các vòng ren để xiết chặt các chi tiết lại với nhau.

Tuy nhiên bu long được thiết kế thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với sản phẩm cơ khí hoặc công trình xây dựng. Mỗi loại bu long lại được chế tạo với kích thước từ lớn tới nhỏ nhất  ( tử M6-M30).

Phân loại bu lông

Các mẫu bu lông được thiết kế sao cho phù hợp với từng lĩnh vực

Có rất nhiều cách để phân loại bu long như  theo vật liệu chế tạo, theo vật liệu chống ăn mòn, theo phương pháp chế tạo. chức năng làm việc, lĩnh vực sử dụng…

Các loại bu long thường sử dụng như: bu long nấm cổ vuông, bu long lục giác chìm, bu long đầu bằng,

3. Tại sao bu lông nên kết hợp với long đen và ê cu

Trong lĩnh vực cơ khí, máy công nghiệp hoạt động hết công suất tạo lên độ rung tác động lên tổng thể sản phẩm cơ khí. Bu long ốc vít là những chi tiết nhỏ nằm trong các sản phẩm máy móc công nghiệp đó và chịu tác động của lực rung đó. Khi gắn thêm long đen, e cu sẽ bám chặt được với bu long, không bị văng ra ngoài khi máy móc hoạt động. Điều này đảm bảo sự an toàn cho máy móc và độ bền của sản phẩm cơ khí. Loại long đen được sử dụng nhiều trong cơ khí thường là long đen vênh.

Sự kết hợp của bu lông và long đen

Sự kết hợp hoàn hảo của bu lông và long đen 

Ngoài ra, trong một vài lĩnh vực khác, các sản phẩm bị trờn ren có sự hỗ trợ của long đen sẽ xiết chặt hệ ren lại với nhau, đảm bảo an toàn cho con người và sản phẩm.

4. Các loại long đen ( long đền) thường sử dụng

Có 2 loại long đen được sử dụng với các hệ ren bao gồm : Long đen phẳng và long đen vênh. Nguyên lĩ hoạt động của 2 loại long đen này nhìn chung đều giống nhau. Tuy nhiên long đen vênh được thị trường ưa chuộng hơn cả.

Hệ ren bu lông và long đen

Bu lông cường độ cao 8.8 và long đen 

Công ty Đông Hà nội (DHN) chuyên cung cấp các loại bu long, thanh ren, ty ren, ty răng, đai treo ống, kẹp xà gồ, kẹp treo ty, nở đóng, nở sắt, nối ren cung cấp trên toàn quốc với số lượng lớn, mẫu mã, kích thước đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hang trên mọi miền Tổ quốc.

 

CÔNG TY TNHH ĐÔNG HÀ NỘI

Địa Chỉ: Số B4A/6 ngõ 8, đường Quang Trung, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Mobile: 0125 606 3993

Email: ctydonghanoi@gmail.com

Web: https://vattuxd.com