10 DỤNG CỤ BẮT BUỘC PHẢI CÓ CHO NGƯỜI THỢ XÂY

Để xây được những ngôi nhà đẹp, đúng tiêu chuẩn, ngoài tay nghề chuyên môn của người thợ xây, các dụng cụ nghề xây đóng vai trò hỗ trợ không ít. Những dụng cụ chất lượng, phù hợp sẽ giúp người thợ xây hoàn thành từng chi tiết công trình được nhanh chóng. Hãy cùng vattuxd.com điểm qua những dụng cụ tuy nhỏ nhưng đầy hữu ích của nghề thợ xây nhé.

1. Dây đai an toàn

Do đặc thù công việc hay phải làm việc trên cao. Dây đai an toàn toàn thân không thể thiếu đối với người thợ xây

Dây đai an toàn toàn thân 1 móc

Dây đai an toàn toàn thân 1 móc

Dây đai an toàn bạn có thể đặt mua tại kho bảo hộ lao động DHN 085 606 3996

2. Bay thợ hồ

Bay là dụng cụ xây dựng cầm tay dùng để làm phẳng bề mặt sệt, trải và định hình các chất như xi măng, matít, vữa granitô, vữa xây trát. Bay gồm lưỡi kim loại dẹt và tay cầm thường bằng gỗ hoặc nhôm.

Bay xây giá rẻ tại hà nội

Bay xây

3. Thước thủy

Thước thuỷ dùng để đo chính xác độ nghiêng của mặt phẳng. Công dụng chính của thước thủy là đo độ thăng bằng khi lắp đặt vật dụng nội thất, đo độ dốc của mặt đường, mặt phẳng nghiêng. Trong xây dựng thước thủy được dùng khi muốn lấy mực ngang. Vật liệu làm thước thủy thường bằng nhôm bền và gọn nhẹ giúp dễ mang theo.

Thước thủy tại vattuxd.com

Thước thủy

4. Thước cuộn

Sản phẩm dùng để đo những chi tiết, độ dài, khoảng cách với độ chính xác gần như tuyệt đối. Trong xây dựng, thước cuộn được dùng để đo khoảng cách của các bức tường được xây, đo chiều cao, chiều dài của bức tường.

Thước cuộn

Thước cuộn tại kho kim khí DHN

5. Dụng cụ trộn vữa (máng vữa, xô, máy trộn vữa, xe đẩy)

Vữa là chất kết dính các cốt liệu (gạch, cát, đá) lại với nhau để tạo nên các bộ phần của công trình như: tường, sân, cột…. Chính vì thế, dụng cụ trộn vữa cũng rất quan trọng. Những dụng cụ trộn vữa bao gồm:  xô, máng vữa, máy trộn vữa, xe đẩy…

Máng thép đựng vữa giá rẻ tại vattuxd.com

Máng thép đựng vữa giá rẻ tại vattuxd.com

6. Quả dọi

Quả dọi có hình dạng giống như hình nón, được làm bằng sắt, bên ngoài phủ lớp xi, và được cột với một sợi dây. Trong xây dựng khi cần lấy một điểm nào đó, để xây bức tường hay gắn khung bao cửa…. quả dọi được dùng để cân chỉnh chính xác ngay điểm mong muốn.

Quả dọi dùng trong xây dựng

Quả dọi dùng trong xây dựng

7. Dây xây

Mục đích cơ bản của dây xây là dùng để căng thẳng, làm mốc trong xây dựng những bức tường. Dây xây thường được sử dụng dạng ống cuộn, cách sử dụng vô cùng dễ và tiện lợi.

8. Dụng cụ cầm tay điện: máy cắt, máy khoan, máy mài,…

Các loại thiết bị cầm tay điện như: máy cắt, máy khoan, máy mài,… hỗ trợ rất nhiều trong công tác xây dựng. Những công việc cắt kim loại, cắt gạch, khoan bê tông,… không còn làm mất nhiều công sức của thợ xây khi được trang bị các loại máy này.

9. Gậy kiểm bộp

Cây kiểm bộp Dùng để kiểm tra chất lượng tường trát, gạch ốp lát sau khi hoàn thành.

Gậy kiểm bộp giá tốt

Gậy kiểm bộp giá tốt

10. Dụng cụ bảo hộ

Để đảm bảo an toàn trong lao động, đặt biệt trong xây dựng, dụng cụ bảo hộ lao động là không thể thiếu. Nhằm đảm bảo an toàn lao động, chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng sau: nón bảo hộ, giầy bảo hộ, áo lưới kỹ sư, công nhân, găng tay bảo hộ, dây an toàn…

Mũ bảo hộ màu vàng giá tốt

Mũ bảo hộ màu vàng giá tốt

Trên đây là tổng hợp những dụng cụ cần thiết của thợ xây. Ngoài các dụng cụ trên, những dụng cụ cầm tay khác như: búa, xẻng, đục, … cũng cần trang bị để dùng khi cần. Tất cả những dụng cụ kể trên bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại vattuxd.com (0856063996). Vattuxd.com là hệ thống cung cấp, phân phối sỉ lẻ các loại dụng cụ cầm tay: kiềm, búa, cờ lê, tua vít, bay, … vattuxd.com luôn mang đến sự đa dạng về chủng loại, chất lượng về sản phẩm và tuyệt vời về dịch vụ.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp vật tư phụ ngành xây dựng

DHN - KHO VẬT TƯ KIM KHÍ, VẬT TƯ PHỤ LỚN NHẤT HÀ NỘI.